Bị hắc lào nên kiêng gì

Bị hắc lào nên kiêng gì? Những lưu ý không thể bỏ qua

Hắc lào là bệnh da liễu thường thấy. Bệnh hắc lào rất dễ lây lan và tái phát nên gây khó khăn trong việc điều trị. Vậy khi bị hắc nào nên kiêng gì để nhanh khỏi? Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây.

Bị hắc lào nên kiêng gì?

Bệnh hắc lào nên kiêng gì
Bệnh hắc lào nên kiêng gì

Hắc lào tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nhưng lại gây mất thẩm mỹ và khó chịu cho người bệnh. Và đặc biệt, hắc lào rất dễ lây lan cho người khác và tái phát nên bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Không mặc đồ quá bó

Mặc đồ quá bó sẽ khiến cho quần áo cọ sát và vùng da bị hắc lào khiến chúng bị tổn thương, trầy xước và gây ngứa rát. Đồng thời những tổn thương đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển.

Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác

Khi sử dụng chung những đồ vật cá nhân như: đồ lót, khăn tắm, khăn lau người, quần áo… sẽ tăng nguy cơ lây nhiễm. Bởi mầm bệnh có thể bám vào những đồ vật đó và lây sang cho bạn khi bạn sử dụng chúng.

Không sử dụng các loại xà phòng, sữa tắm gây kích ứng cho da

Vùng da bị hắc lào đang bị tổn thương nên khi sử dụng các hóa chất không phù hợp sẽ rất dễ bị kích ứng. Điều này sẽ khiến tình trạng bệnh nặng hơn, bị ngứa rát và lan rộng hơn. Vì vậy hãy lựa chọn cho mình một loại sữa tắm thật an toàn, lành tính cho bản thân nhé.

Không nên quan hệ khi bị hắc lào

Vì bệnh hắc lào rất dễ lây từ người này sang người khác. Vì vậy bạn tuyệt đối không quan hệ khi bị hắc lào.

Có thể bạn quan tâm:

Giới thiệu sản phẩm xoang mũi Thanh Mộc Hương phiên bản mới

Bị hắc lào kiêng ăn gì?

Bị hắc lào kiêng ăn gì
Bị hắc lào kiêng ăn gì

Cùng với những lưu ý trong sinh hoạt như trên thì khi bị hắc nào bạn cũng cần kiêng một số thực phẩm sau:

Kiêng đồ ăn tanh

Đồ ăn tanh là tác nhân gây kích thích cho các vùng da bị hắc lào lan rộng hơn. Đây cũng là loại thực phẩm chứa nhiều protein dễ gây dị ứng. Vì vậy mà người bị hắc lào nên kiêng các loại hải sản, đồ tanh để tránh bệnh diễn biến nặng hơn, gây khó khăn cho việc điều trị.

Kiêng thịt gà

Người bị hắc lào nên kiêng ăn thịt gà vì đây là thực phẩm có tính hàn nên khi ăn vào dễ bị ngứa ngáy, khó chịu.

Bị hắc lào kiêng ăn thịt bò

Các loại thịt đỏ như thịt bò cũng cần tránh vì chúng có thể gây sẹo khi lành bệnh. Nếu bị hắc lào ở các vùng nhạy cảm như mặt, cổ, bắp tay chân mà để lại sẹo thì sẽ rất mất thẩm mỹ, khiến bạn tự ti hơn. Vì vậy hãy lưu ý không nên ăn thịt bò khi đang bị hắc lào nhé.

Kiêng đồ nếp

Ăn đồ nếp sẽ khiến cho vết thương bị mưng mủ, lâu lành hơn. Vì vậy bạn không nên ăn đồ nếp khi bị hắc lào nhé.

Để lại bình luận