lưu ý khi bị đau dạ dày

5 lưu ý không thể bỏ qua dành cho người bị đau dạ dày

Đau dạ dày là căn bệnh khá phổ biến hiện nay khiến cho người bệnh gặp rất nhiều phiền toái trong cuộc sống, ảnh hưởng tới sức khỏe, công việc… Sau đây là 5 lưu ý không thể bỏ qua dành cho người bị đau dạ dày.

Tổng quan về bệnh đau dạ dày

Đau dạ dày là tình trạng dạ dày bị tổn thương do viêm loét lớp niêm mạc. Nguyên nhân dẫn đến đau dạ dày chủ yếu là do chế độ ăn uống không hợp lý, lạm dụng thực phẩm, chất kích thích…

Đối tượng thường bị đau dạ dày

Đau dạ dày có thể xuất hiện ở bất kỳ đối tượng nào, từ người già đến trẻ nhỏ. Tuy nhiên những đối tượng sau đây sẽ có nguy cơ mắc cao hơn:

  • Người uống nhiều rượu bia, hút thuốc và cà phê khi đói
  • Người ăn nhiều thực phẩm cay nóng, quá chua hay thức ăn bị nhiễm độc
  • Những người thường xuyên dùng thuốc tây
  • Những người hay bị mệt mỏi, stress…

Biểu hiện hay gặp

Bệnh đau dạ dày
Bệnh đau dạ dày

Người bị đau dạ dày sẽ thấy những triệu chứng rõ rệt sau đây:

  • Ăn uống mất ngon
  • Có cảm giác buồn nôn
  • Bị đau ở vùng bụng trên
  • Bị đầy hơi sau bữa ăn, ợ hơi, ợ chua, ợ nóng
  • Ngoài ra nếu tình trạng nặng có thể sẽ bị nôn ra máu, phân đen…

Đau dạ dày do nhiễm khuẩn HP cũng là môt trong những nguyên nhân gây ra hôi miệng. Điều này khiến người bệnh vô cùng tự ti khi giao tiếp. Bạn có thể tham khảo sản phẩm đẩy lùi hôi miệng hiệu quả của Thanh Mộc Hương qua bài viết sau:

Đẩy lùi sâu răng, hôi miệng hiệu quả với nước súc miệng Thanh Mộc Hương

5 lưu ý không thể bỏ qua dành cho người bị đau dạ dày

1. Ăn đúng bữa, đúng giờ

Người bị đau dạ dày cần đặc biệt chú ý đến bữa ăn hơn. Ăn đủ 3 bữa 1 ngày, tuyệt đối không để dạ dày quá đói hay quá no sẽ không tốt cho tiêu hóa.

2. Ăn chậm nhai kỹ

Ăn chậm, nhai kỹ sẽ khiến thức ăn được nghiền nhỏ. Và khi đưa vào dạ dày quá trình tiêu hóa sẽ diễn ra nhanh và hiệu quả hơn. Từ đó dịch vị ở dạ dày tiết ra ít hơn nên sẽ giảm được cơn đau cũng như bảo vệ được lớp niêm mạc dạ dày.

3. Nên chia thành nhiều bữa ăn trong ngày

Việc chia ra thành nhiều bữa trong ngày sẽ giúp cho dạ dày tiêu hóa tốt hơn. Bạn vẫn sẽ cung cấp đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể.

Việc chia nhỏ bữa ăn còn giảm áp lực cho dạ dày khi tiêu hóa các bữa chính. Từ đó cảm giác đau bụng hay nặng bụng cũng được cải thiện đáng kể.

3. Ăn chín, ăn thức ăn mềm

Bổ sung thức ăn mềm, được nấu chín sẽ dễ tiêu hóa hơn, làm giảm áp lực lên dạ dày.

4. Những thực phẩm nên bổ sung khi bị đau dạ dày

đau dạ dày nên ăn gì
Khi bị đau dạ dày nên bổ sung những thực phẩm gì?

Gừng

Trong gừng có các hoạt chất có tác dụng giảm đau, kháng viêm, và chống buồn nôn. Bạn có thể dùng gừng ăn sống, nấu chín hay uống trà để cải thiện cơn đau.

Táo

Táo đặc biệt tốt cho người bị đau dạ dày. Trong táo có hàm lượng pectin lớn để cải thiện tình trạng táo bón, tiêu chảy do đau dạ dày gây ra. Ăn 1-2 quả táo mỗi ngày không chỉ bổ sung vitamin cho cơ thể mà còn làm lành những tổn thương ở niêm mạc dạ dày.

5. Bị đau dạ dày nên kiêng ăn gì?

đau dạ dày nên kiêng gì
Những thực phẩm không tốt cho người  bị đau dạ dày

Kiêng sữa và các sản phẩm từ sữa

Sữa tươi hay các sản phẩm từ sữa như phô mai cũng không được khuyến khích dành cho người bị đau dạ dày.

Hạn chế ăn đồ chiên xào

Đồ chiên xào, chứa nhiều dầu mỡ sẽ khiến thức ăn khó tiêu hơn. Ngoài ra thì nhóm thực phẩm này cũng không tốt cho tim mạch, dễ bị tăng cân, béo phì.

Xem thêm:

Review kem tan mỡ Phù Thủy đỏ của Thanh Mộc Hương

Nên kiêng đồ cay nóng

Sử dụng thực phẩm cay nóng sẽ khiến cho niêm mạc dạ dày bị kích ứng, khiến các cơ co thắt mạnh hơn dẫn đén cơn đau dữ dội.

Thức ăn cay nóng có thể khiến cho vết viêm loét dạ dày lan rộng hơn và bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ xuất huyết dạ dày hay thủng dạ dày.

Rượu bia

Rượu bia hay các đồ uống có cồn đều là khắc tinh đối với những người bị đau dạ dày. Vì thế hãy tránh xa những đồ này ra để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình nhé.

Dạ dày Hồng Khôi – hỗ trợ làm giảm các triệu chứng đau dạ dày hiệu quả

Dạ dày Hồng Khôi của Thanh Mộc Hương
Dạ dày Hồng Khôi của Thanh Mộc Hương

Dạ dày Hồng Khôi là một trong những sản phẩm nổi bật của công ty Thanh Mộc Hương. Sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ các thảo mộc tự nhiên như: nghệ vàng, nghệ đen, hoàng liên, lá khôi, mộc hương, củ đòm,…

Công dụng của sản phẩm

Sử dụng dạ dày Hồng Khôi có tác dụng kháng viêm, làm liền các vết loét ở dạ dày hiệu quả.

Đặc biệt sản phẩm không tiêu diệt các vi khuẩn có lợi nên bảo vệ dạ dày được tốt hơn.

Sản phẩm vô cùng an toàn nên có thể sử dụng trong thời gian dài mà không có tác dụng phụ nào.

Cách sử dụng

Mỗi lần sử dụng 2 thìa pha cùng với 100-130ml nước sôi để nguội. Tiếp theo cho thêm 20ml mật ong vào khuấy đều rồi uống.

Đối với trẻ em dưới 12 tuổi nên sử dụng 2 lần/ ngày

Đối với trẻ em trên 12 tuổi và người lớn có thể dùng  2 -3 lần/ngày

Để đạt được hiệu quả, bạn nên kiên trì sử dụng sản phẩm từ 2-3 tháng.

Trên đây là những lưu ý dành cho người bị đau dạ dày. Hy vọng bài viết đã đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Để mua sản phẩm dạ dày Hồng Khôi, các bạn hãy liên hệ với công ty qua các website hay đại lý chính hãng.

Để lại bình luận