Viêm da dầu dùng dầu gội gì

Viêm da dầu dùng dầu gội gì? Bí kíp lựa chọn dầu gội phù hợp

Viêm da dầu dùng dầu gội gì là thắc mắc của đa số những người gặp phải tình trạng này. Khi bị viêm da dầu, phần da đầu và chân tóc rất dễ bị tổn thương. Vì vậy việc lựa chọn dầu gội phù hợp sẽ giúp cải thiện được bệnh và còn hỗ trợ điều trị hiệu quả hơn. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn viêm da đầu nên dùng dầu gội gì.

Viêm da đầu là gì?

Viêm da đầu
Viêm da đầu vừa gây mất thẩm mỹ vừa ngứa ngáy, khó chịu

Viêm da dầu là tình trạng rối loạn tuyến bã nhờn trên da dầu. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm da đầu như:

  • Do thời tiết
  • Do tác dụng phụ của thuốc
  • Do di truyền
  • Do tính chất của da đầu
  • Do tình trạng sức khỏe

Và viêm da đầu gây ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của người bệnh. Khong chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn vô cùng khó chịu như:

  • Người bị viêm da đầu thường thấy xuất hiện các vảy bong tróc trên da dầu
  • Tóc luôn trong tình trạng bị bết dính do tăng tiết bã nhờn
  • Da dầu bị ửng đỏ và gây ngứa ngáy khó chịu.

Viêm da đầu dùng dầu gội gì?

Người bị viêm da đầu sẽ cảm thấy vô cùng ngứa ngáy, khó chịu. Và nếu lựa chọn loại dầu gội không phù hợp sẽ khiến cho tình trạng nặng hơn. Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn cách lựa chọn dầu gội cho người bị viêm da đầu:

Cách lựa chọn dầu gội cho người bị viêm da đầu

Lựa chọn dầu gội có chứa thành phần Selenium Sulfide

Selenium Sulfide là thành phần có khả năng tiêu diệt nấm Malassezia gây ra tình trạng viêm da đầu hiệu quả. Vì vậy khi lựa chọn dầu gội cho mình, bạn hãy xem trong bảng thành phần của loại dầu gội đó có thành phần này không nhé.

Lựa chọn dầu gội có chứa Pyrithione

Viêm da dầu gội gì
Cách lựa chọn dầu gội cho người bị viêm da đầu

Kẽm Pyrithione có khả năng kháng khuẩn, kháng viêm và giảm tình trạng ngứa ngáy do viêm da đầu gây ra. Các nhà sản xuất thường đưa 1-2% kẽm Pyrithione vào dầu gội để tăng hiệu quả khi điều trị bệnh viêm da đầu.

Lựa chọn dầu gội có chứa Axit Salicylic

Axit Salicylic là thành phần khá quen thuộc trong các sản phẩm mỹ phẩm. Axit Salicylic còn có tên gọi là BHA, có tác dụng tẩy tế bào chết, làm thông thoáng lỗ chân lông hiệu quả.

Axit Salicylic được thêm vào dầu gội cũng có tác dụng tương tự. Dầu gội có chứa Axit Salicylic sẽ giúp loại bỏ gàu, giảm sự tiết bã nhờn tại chân tóc, từ đó làm da đầu sạch hơn, cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cũng được giảm bớt.

Lựa chọn dầu gội có chứa thành phần Ketoconazole

Ketoconazole là thành phần có trong các sản phẩm điều trị nấm ngoài da. Ketoconazole còn có tác dụng loại bỏ gàu và chống viêm hiệu quả.

Thành phần này tương đối lành tính, không gây kích ứng nên bạn có thể sử dụng dầu gội chứa Ketoconazole 1-2 lần mỗi tuần để đem lại hiệu quả.

Lựa chọn dầu gội chứa nhựa than

Nhựa than có tác dụng kìm hãm sự phát triển của nấm da dầu, kháng viêm và giảm sự tiết bã nhờn cho da đầu hiệu quả.

Tuy nhiên thành phần nhựa than lại rất nhạy cảm, dễ bị nhiễm độc và gây ra các tác dụng phụ như buồn nôn hay nước tiểu có màu đen. Vì vậy bạn hãy cân nhắc khi sử dụng dầu gội có chứa thành phần này nhé.

Viêm da đầu dùng dầu gội gì?

dầu gội Thanh Mộc Hương
dầu gội Thanh Mộc Hương

Và để các bạn không khó khăn khi lựa chọn loại dầu gội phù hợp, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn sản phẩm dầu gội của Thanh Mộc Hương

Dầu gội Thanh Mộc Hương được chiết xuất từ các thảo mộc tự nhiên nên vô cùng an toàn cho da dầu, kể cả những người bị viêm da đầu.

Xem thêm: Giới thiệu về bộ đôi dầu gội dầu xả Thanh Mộc Hương

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn về viêm da dầu dùng dầu gội gì.Hy vọng qua bài viết, các bạn đã có thể lựa chọn cho mình sản phẩm dầu gội phù hợp.

Để mua sản phẩm dầu gội Thanh Mộc Hương chính hãng, các bạn hãy liên hệ tới các đại lý chính thức của công ty.

Để lại bình luận